Thứ Ba, 24 tháng 11, 2009

Nguồn http://www.sinhthuc.org/

Vật Liệu

  1. 1 củ khoai mỡ tươi (2 chén) hay 1 gói khoai mỡ bào đông lạnh
  2. 1 bó rau ngò om (có thể dùng ngò gay hoặc hành lá)
  3. 1 muỗng canh (=1.oz) đường phèn (Rock sugar); nếu dùng nước lạnh
  4. 4 muỗng cà-phê bột nấm
  5. 4 chén nước dừa tươi (khỏi dùng đường phèn) hoặc nước lạnh
  6. Tiêu

Cách Làm
  1. Cho nước dừa tươi hoặc nước lọc (6) vào nồi và nêm vào đường phèn (4), bột nấm (5) nấu cho sôi và vặn lửa nhỏ lại.
  2. Nếu dùng khoai mỡ tươi, sau khi lột vỏ và rửa sạch khoai thì có thể làm khoai nhỏ ra bằng một trong những cách sau đây:
  1. Dùng muỗng cạo khoai ra cho nát.

  2. Hay đập khoai nhỏ ra

  3. Hay có thể cho vào máy xây và xây khoai ra cho nhuyễn
  1. Khi sẵn sàng cho khoai vào nước thì vặn lửa lò lên cho nước sôi. Sau khi nuớc sôi, cho khoai tươi nhuyễn hay gói khoai mỡ vào và khuấy đều rồi bớt lửa lại và tiếp tục khuấy cho đến khi khoai chín và sệt lại.
  2. Sang ra tô và cắt ngò om nhỏ lại rồi cho lên mặt tô và chút tiêu thì bạn sẽ có được một tô Canh Khoai Mỡ rất là ngon.
Ghi chú: Nếu không có bột nấm thì có thể dùng muối và đường. 2 muỗng cà-phê muối, 2 muỗng cà-phê đường

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh