Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Vật liệu:
- Bánh mì kẹp trắng hoặc nâu
- “Ham” thuần chay thái lát
- Bơ thực vật
- 1 củ cà-rốt nhỏ, thái sợi
- 1 trái dưa leo nhỏ, thái sợi
- 100g “ham” thuần chay, thái sợi
- 1 gói nhỏ hỗn hợp sà-lách xanh, giá linh lăng
- Các loại rau thơm: ngò, húng quế, rau bạc hà, v.v.
- Xốt quả mơ, gia vị cà chua, dưa góp cay
- Tương đen (tùy thích)
- Muối và tiêu
Bánh mì kẹp thịt chay và nước xốt:
- Phết bơ thuần chay lên 3 miếng bánh mì.
- Để một miếng “ham” chay lên mặt bánh mì có phết bơ, rồi phết một lớp xốt theo ý thích.
- Đặt miếng bánh mì khác đã được phết bơ cả 2 mặt vào. Xếp cà-rốt, dưa leo, sà-lách xanh, hoặc rau thơm. Nêm muối và tiêu.
- Đặt một lát bánh mì có phết bơ úp trên sà-lách xanh.
- Cắt bỏ 4 bìa (vỏ cứng) của bánh mì.
- Cắt khối bánh mì thành 3 phần có hình chữ nhật (xem hình số 1)
- Hoặc cắt thành 4 phần có hình tam giác. (xem hình số 2)
- Cắt bỏ phần vỏ cứng của bánh mì trước, rồi phết bơ.
- Để một ít chả chay thái sợi, cà-rốt, dưa leo, sà-lách đủ loại, rau thơm, nước xốt.
- Tất cả vật liệu xếp theo đường chéo; cuộn tròn bánh mì từ cạnh này đến cạnh kia, phết một chút bơ thuần chay ở bìa của cuộn tròn dính vào bánh mì. (xem hình số 3)
- Có thể để nguyên cuộn hoặc cắt đôi để dọn ăn. (xem hình số 4)
Hình 1 | Hình 2 |
Hình 3 | Hình 4 |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét