Món gỏi cuốn này có 7 lớp nên được ưu ái đặt tên là Gỏi Cuốn Cầu Vồng.
Cho 4 người ăn
Thời gian thực hiện: 20 phút
Thời gian thực hiện: 20 phút
Vật liệu
- 4 miếng tortilla
- 8 lá sà-lách (loại romaine lettuce, xẻ dọc mỗi lá làm đôi)
- 3 trái cà chua (có thể dùng loại Roma), cắt thành 16 khoanh, dầy khoảng ⅛ inch
- 1 trái dưa leo (có thể dùng loại dưa leo của Anh ít hột), cắt 16 khoanh dưa leo, dầy khoảng ⅛ inch
- 16 khoanh tròn "ham" chay, dày khoảng ⅛ inch (sau đó cắt khoanh tròn làm đôi)
- 4 miếng phó-mát làm bằng đậu nành (tofu cheese), cắt đôi
- Xốt sữa chua (da-ua): 1 chén sữa chua + 2 muỗng cà-phê dưa leo bằm nhỏ
- Để 4 miếng tortilla vào khăn ẩm, cho vào lò vi ba (microwave) khoảng 40 giây cho mềm.
- Để 1 miếng tortilla lên thớt. Đặt 2 miếng sà-lách khoảng ⅓ của miếng tortilla, dọc theo chiều dài. Cho 4 miếng dưa leo lên trên sà-lách, kế tiếp là 4 miếng cà chua. Rưới 2 muỗng cà-phê nước xốt sữa chua lên trên.
- Đặt 2 miếng phô-mai lên trên xốt, như vậy nước xốt sẽ không thấm vào bánh.
- Để 8 miếng "ham" chay lên trên phô-mai, cuối cùng là 2 miếng sà-lách lên trên. Cuốn tortilla lại. Tiếp tục làm phần 2 - 4, cho đến hết tortilla.
- Cắt tortilla làm đôi. Để 2 cây tăm (loại dùng để trang hoàng) vào chính giữa 2 miếng tortilla đã cắt làm đôi. Sắp ra đĩa. Gỏi Cuốn Cầu Vồng đầy màu sắc, thơm ngon, bổ dưỡng đã sẵn sàng cho chúng ta dùng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét