Vật liệu:
- 200g bột mì
- 1 muỗng cà-phê đường thuần chay
- 1 muỗng cà-phê muối
- 2 muỗng canh dầu ăn
- ¾ muỗng canh men bánh mì loại khô
- 120g nước ấm
- "Ham" thuần chay, thái lát
- Ớt chuông, rửa sạch, bỏ hột và cuốn, thái hạt lựu
- Nấm rơm, thái hạt lựu
- Khóm, thái hạt lựu (tùy thích)
- Trộn đều tất cả các vật liệu với nhau. Nhồi hỗn hợp này thành một khối bột dẽo, dùng khăn ẩm đậy lại ủ khoảng ½ giờ.
- Dùng một ống tròn, cán khối bột đã ủ thành một miếng bột mỏng. Phết dầu khắp mặt bột rồi đặt lên khay nướng.
- Dùng khăn ẩm đậy khay bột lại ủ thêm ½ giờ nữa.
- Phết xốt cà chua khắp miếng bột, kế xếp "ham" thuần chay, ớt chuông, nấm, và khóm đầy miếng bột.
- Vặn lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút.
- Nướng bánh 15 phút. Sau đó rắc phó-mát thuần chay vụn lên trên rồi nướng thêm 10 phút nữa thì dùng được.
- Thời gian nướng bánh là 25 phút.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét