Vật liệu:
- Dầu thực vật để chiên
- 6 miếng tàu hủ ky non
- 2 lá rong biển
- 1 củ cà-rốt bào nhuyễn
- 100g “ham” thuần chay thái sợi
- Vài nhánh ngò hay lá húng quế, đậu que xanh đã chín (tùy thích)
- Bột mì khuấy đặc (1 muỗng canh bột mì khuấy đặc trong nước nóng)
- 1 muỗng canh nước xốt nướng chay
- 2 muỗng canh tương ăn phở, nước xốt chua ngọt hay tương ớt (tùy thích)
- 1 muỗng cà-phê dầu mè
- ½ muỗng cà-phê bột nêm thiên nhiên
- 1 muỗng cà-phê đường
- Trộn tất cả gia vị, để một bên
- Để miếng tàu hủ ky non trải ra trên miếng rong biển dài. (Bí quyết: để tránh miếng rong biển bị rời ra khi chiên, để tàu hủ ky non cách xa bìa lá rong biển khoảng 1 phân Anh.)
- Phết gia vị lên tàu hủ ky, rồi để vài nhánh ngò, vài lá húng quế, đậu que, cà-rốt và “ham” chay thái sợi lên trên.
- Cuộn chặt, phết bột mì đặc ở bìa.
- Chiên ngập dầu cho tới khi chín vàng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét