Vật liệu:
- 6 nhánh măng tây
- 1 trái ớt chuông đỏ
- 1 trái ớt chuông vàng
- 1 trái ớt chuông xanh
- 1 vỉ nấm dẻ
- 3 lát "ham" thuần chay dày
- ½ muỗng cà-phê muối
- 2 muỗng canh dầu rau cải
- 1 muỗng cà-phê đường vàng thuần chay
- 2 muỗng cà-phê nước tương
- 1 muỗng cà-phê dầu mè
- ½ muỗng cà-phê tiêu
- 1 muỗng cà-phê bột bắp
- ½ chén nước
- Ớt chuông cắt ngang phần trên để làm cái chén. Bỏ ruột và hột. Rửa sạch.
- Tước bỏ phần vỏ cứng của măng tây. Cắt làm 2 khúc. Nấu măng trong nước lạnh cho chín.
- Tách nấm dẻ thành từng cái rời ra. Rửa thật kỹ.
- "Ham" thuần chay cắt thành từng thanh dài.
- Xào nấm dẻ và "ham" thuần chay cho chín. Ghim "ham" thuần chay và nấm dẻ vào "chén" ớt chuông. Cuối cùng ghim măng tây vào.
- Nấu nước xốt cho sôi lên. Rưới lên trên "chén" ớt chuông.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét