Thứ Năm, 17 tháng 6, 2010

Nguồn: Chân Nguyệt
Vật liệu

  • ½ “ham” chay
  • Tí tiêu hột, xay nhỏ
  • 1 muỗng canh rau cần, thái nhỏ
  • Dầu ăn
  • 1 cây mía

Thực hiện

  1. “Ham” chay xẻ nhỏ rồi bóp thật nhuyễn. Trộn với gia vị cho đều, để riêng.
  2. Mía tươi gọt bỏ vỏ, chẻ thành từng khúc nhỏ.
  3. Bọc nhân “ham” chay quanh khúc mía chính giữa, bóp nhẹ tay thành một viên tròn bao chung quanh cây mía, rồi bóp mạnh tay cho thịt chay dính chặt.
  4. Dùng cọ thoa dầu vỉ nướng. Pphết tí dầu trên chạo thịt chay cho thấm dầu.
  5. Cho vào lò than nướng vàng.
  6. Trong thời gian nướng, chuẩn bị làm dầu hành. Trộn đều dầu ăn, gừng, tỏi băm nhỏ, hành lá và tí muối. Chờ chạo thịt chay nướng chín, phết lên mặt.
  7. Dọn ăn với cơm, bún hoặc bánh tráng, và đủ loại rau tươi, nước mắm ớt chay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh