Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010


Trích phỏng từ http://nauanchay.blogspot.com/
Vật liệu
:
  • 1 trái dưa hấu phần vỏ, cắt bỏ vỏ xanh cứng rồi thái sợi lớn
  • 2-3 củ cà-rốt, bào sợi
  • 1 chén giấm
  • 1 ½ chén đường
  • 1 chén nước
  • 2 muỗng cà-phê muối
  • Tàu hủ ky mỏng chiên vàng, cắt sợi dài
  • Đậu phộng rang
  • Rau răm/rau thơm
Thực hiện:
  1. Dưa hấu sau khi đã cắt sợi và trộn với cà-rốt bào, ngâm với nước giấm đường: 1 chén giấm + 1 ½ chén đường + 1 chén nước + 2 muỗng cà-phê muối và ngâm (trong tủ lạnh) khoảng 5 tiếng. Tùy theo số lượng dưa nhiều hay ít mà gia giảm lượng nước đường giấm, pha làm sao ngâm cho ngập mặt dưa là được.
  2. Dưa hấu sau khi ngâm nước giấm đường, vắt cho khô. Chiên tàu hủ ky có pha chút nghệ (tùy theo gỏi nhiều hay ít) và cắt sợi. Trộn vào.
  3. Nếu thích có thể pha thêm chút nước mắm chay đổ lên trên, nhớ rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên! Có thêm bánh phồng tôm chay ăn chung thì ngon lắm!


Lưu ý quan trọng: Nếu cắt dưa hấu xong mà không có thời gian làm gỏi, có thể cắt bỏ phần vỏ xanh rồi cất phần dưa trắng còn lại vào cái hộp nhựa, để trong tủ lạnh, đến vài ba hôm sau lấy ra làm gỏi vẫn ngon như thuờng! Cái này gọi là siêu tiết kiệm!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh