Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 30 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu: (4 khẩu phần)
- 75 gram cà-rốt thái sợi
- 75 gram dưa leo Nhật thái sợi
- 100 gram nấm chay, hấp và thái sợi hoặc cắt nhỏ
- 1 lá rong biển, thái sợi
- 1 muỗng cà-phê mè rang
- 4 tô cơm gạo lứt
Giá Đậu Nành
- 150g-200 gram giá đậu nành, lặt sạch và luộc sơ
- 1 muỗng cà-phê dầu mè
- 1 muỗng cà-phê mè rang
- ½ muỗng cà-phê giấm táo
- Bột ớt Đại Hàn hoặc ớt miếng khô, hoặc ớt miếng, để nêm
- Muối để nêm
Rau Muống
- 250 gram rau muống, lặt sạch, luộc sơ, để ráo nước và cắt thành khúc
- ¾ muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh nước tương nhạt
- 1 muỗng cà-phê mè rang
Thực hiện:
- Cho giá đậu nành vào trong một tô gỏi. Trộn dầu mè, mè, giấm, ớt bột hoặc ớt khô vụn hoặc ớt miếng, muối và đường vào. Trộn đều và để một bên.
- Cho rau muống vào trong một tô gỏi. Trộn dầu mè, nước tương nhạt và mè vào. Trộn đều và để một bên.
- Chia cơm gạo lứt vào từng tô dùng hoặc đĩa. Xếp giá đậu nành, rau muống, cà-rốt, dưa leo, và nấm chay lên mặt.
- Trình bày với lá rong biển thái sợi và mè và dùng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét