Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 5 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 8 miếng măng tây, cắt làm hai xéo, luộc sơ khoảng 30 giây và để ráo nước
- 8 miếng trúc sanh, ngâm mềm và luộc sơ khoảng 1 phút và để ráo nước
- 2 tép tỏi hoặc 1 lát gừng
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- Vài kỷ tử (tùy thích), ngâm mềm
Gia vị
- 1 muỗng canh xốt hào chay
- 1 muỗng cà-phê dầu mè
- 60ml nước
- ¼ muỗng cà-phê bột bắp
Thực hiện:
- Để 2 khúc măng tây vào mỗi miếng trúc sanh. Xếp lên đĩa đẹp và trình bày với cà-rốt cắt nhuyễn.
- Trộn đều tất cả vật liệu cho gia vị trong một cái tô. Để một bên.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm tỏi hoặc gừng và xào đến khi tỏa mùi thơm.
- Cho gia vị vào hỗn hợp và nấu sôi lên. Rưới lên măng tây.
- Trình bày với kỷ tử và dùng ngay.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét