Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010




Công thức (cho 15 bánh cỡ cupcake lớn)
  • 250ml nước
  • 250ml nước cốt dừa
  • 150g đường
  • 300g bột gạo

Cơm rượu:

  • 125g cơm nguội hơi ướt
  • 1 muỗng cà phê men làm cơm rượu
  • 1 muỗng cà phê đường
Thực hiện:
  1. Trộn tất cả vật liệu cơm rượu cho đều rồi cho vào lọ thủy tinh sạch, ủ 48 giờ cho lên men như cơm rượu.
  2. Xay cơm rượu đã ủ ở trên cho thật nhuyễn, đổ ra một tô thủy tinh lớn.
  3. Khuấy đường với nước cho tan
  4. Đổ từ từ bột vào tô cơm rượu xay, khuấy cho bột tan đều, thêm từng ít nước đường. Cứ thế tiếp tục cho đến khi hết bột và nước đường.
  5. Đem bột ủ qua đêm, sau khi ủ, bột nổi bong bóng li ti rất nhiều (sủi tăm).
  6. Trộn nước cốt dừa vào tô bột cho đếu.
  7. Bắt xửng hấp để nước thật sôi, thoa chút dầu ăn vào khuôn, cho khuôn vào xửng hấp cho thật nóng.
  8. Đổ bột vào khuôn, hấp 12 đến 15 phút, lấy khuôn ra, chờ nguội bớt rồi gỡ bánh ra dùng nóng với nước cốt dừa và đậu phộng rang vàng đập dập.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh