Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010


Nguồn: Bồ Đề Đạo Tràng http://bodedaotrang.com/index.php?option=com_content&view=section&id=7&Itemid=68

Vật liệu: (cho 14 cái bánh khuôn 8 phân)

Vỏ bánh:

  • ½ kg bột nếp rang (bột bánh dẻo bánh in)
  • ½ kg đường
  • ¾ chén nước
  • 2 gói vanilla hay vài giọt nước hoa bưởi
Nhân bánh:
  • 300g đậu xanh
  • 300g đường
  • 80g mứt bí cắt hạt lựu
  • 50g dầu ăn
  • 20g bột nếp rang
  • 10g mè rang vừa vàng, giã sơ
  • 1 tí muối
  • 1 gói vanilla hay vài giọt nước hoa bưởi

Thực hiện:

  1. Đậu xanh ngâm cho mềm, rửa sạch, cho 1 tí muối vào hấp chín.
  2. Xay nhuyễn đậu xanh cho đường vào, sên với lửa vừa đến khi nặng tay. Cho bột nếp rang, dầu, vanilla vào trộn đều.
  3. Bắc xuống, cho mứt bí và mè rang vào trộn đều.
  4. Chia nhân bánh ra thành từng viên 70g hay 50g tùy ý, vo tròn, ấn hơi dẹp.
  5. Đường + nước, khuấy tan. Thắng đường với lửa riu riu đến độ tơ non (giọt đường vào chén nước lạnh và sờ nó dẻo chứ không có cứng là được).
  6. Cho vanilla và nước hoa bưởi vào, nhắc xuống khuấy đến khi đường thành cắt trắng mịn, để nguội.
  7. Cán 100g đường cho tơi ra. Đổ 100g bột vào cán đều, đến khi nắn lại bột không bị rời là được. Múc bột cho vào khuôn, đặt nhân vào giữa, ấn chung quanh vòng khuôn cho nén. Cho tiếp bột lên trên, ấn mạnh tay, rút khuôn ra. Để khoảng 5-10 phút cho khô mới gói bánh vào giấy ny-lông.


*** Nếu thấy bột khô thì lấy thêm đường cán vào chứ đừng có cho nước vào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh