Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 250 gram nhánh bông cải xanh
  • 25 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái sợi
  • 400 gram mì tươi
  • 1 lít nước
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng
  • Một ít hành lá hay lá ngò để trình bày

Gia vị

  • 2 muỗng canh xốt dầu hào chay, hoặc với số lượng tùy thích
  • 4 muỗng canh nước tương nhạt, hoặc với số lượng tùy thích
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích)

Thực hiện:

  1. Trộn đều tất cả vật liệu cho gia vị trong một cái tô. Để một bên.
  2. Nấu sôi nước trong một cái nồi. Luộc bông cải xanh ½ phút. Để thật ráo và để một bên.
  3. Nấu nồi nước sôi lên lại. Luộc mì tươi 2-3 phút. Để thật ráo và để một bên.
  4. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Xào tỏi hoặc gừng ½ phút hoặc cho đến khi tỏa mùi thơm. Tắt lửa.
  5. Thả cà-rốt, mì, bông cải xanh và gia vị vào. Trộn đều.
  6. Trình bày với hành lá hay lá ngò và dùng ngay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh