Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 250 gram nhánh bông cải xanh
- 25 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái sợi
- 400 gram mì tươi
- 1 lít nước
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng
- Một ít hành lá hay lá ngò để trình bày
Gia vị
- 2 muỗng canh xốt dầu hào chay, hoặc với số lượng tùy thích
- 4 muỗng canh nước tương nhạt, hoặc với số lượng tùy thích
- 1 muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích)
Thực hiện:
- Trộn đều tất cả vật liệu cho gia vị trong một cái tô. Để một bên.
- Nấu sôi nước trong một cái nồi. Luộc bông cải xanh ½ phút. Để thật ráo và để một bên.
- Nấu nồi nước sôi lên lại. Luộc mì tươi 2-3 phút. Để thật ráo và để một bên.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Xào tỏi hoặc gừng ½ phút hoặc cho đến khi tỏa mùi thơm. Tắt lửa.
- Thả cà-rốt, mì, bông cải xanh và gia vị vào. Trộn đều.
- Trình bày với hành lá hay lá ngò và dùng ngay.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét