Sưu tầm
Vật liệu:
Vật liệu:
- 450 gram khoai môn, gọt vỏ rửa sạch và bào sợi
- 20 gram nấm mèo sợi, ngâm mềm và rửa sạch với chút muối rồi để ráo
- ½ chén đậu xanh cà, ngâm mềm và hấp chín
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 xấp bánh tráng cuốn chả giò
- 2 củ cà-rốt, gọt vỏ rửa sạch và bào sợi
- 1 lọn bún tàu, ngâm mềm và cắt khúc
- 1 muỗng cà-phê tiêu
- 1/3 muỗng cà-phê bột nêm
- 1 muỗng cà-phê đường
- 1 muỗng canh bột năng, khuấy hồ hơi đặc sệt để gói chả giò
- Trộn khoai môn + cà-rốt + đậu xanh + bún tàu + nấm mèo + muối tiêu đường bột nêm vào cho vừa ăn. Nhồi kỹ cho thật dẻo
- Trải bánh tráng ra dĩa cho nhân vào gói lại. Dùng bột năng thoa lên mép bánh tráng cho dính chả giò lại.
- Chiên ngập dầu cho vàng. Chả giò ăn cuốn rau hoặc bún.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét