Nguồn: Thư Viện Phật Học http://thuvienphathoc.blogspot.com/
Vật liệu
- 200 gram bột năng
- 50 gram bột gạo
- 150 gram đường
- 5 cọng dá dứa tươi
- 2 chén nước
- 1 gói vani
- ½ gói bột dừa
- 1 cân Anh khoai môn đã bào sợi
- 1 muỗng cà-phê dầu ăn để phết khuôn
- 1 chén nước xay lá dứa lấy nước cốt, nấu đường với 1 chén nước lạnh chờ đường sôi tắt lửa, pha hai thứ với nhau.
- Lấy tô lớn cho hai thứ bột + bột dừa + vanilla, đổ nước đường vô khuấy, sau cùng cho khoai môn vô trộn đều.
- Bắt nồi hấp chờ nước sôi, cho khuôn vô với dầu ăn, đổ bột vô hấp 45 phút là bánh chín. Để nguội nhận khuôn làm bánh quy theo nhiều kiểu rất đẹp.
- Làm bánh khoai môn lá cẩm cũng giống như làm bánh lá dứa. Nấu 2 chén nước với lá cẩm tươi, đong 2 chén nước lá cẩm, rồi nhồi chung với bột và khoai môn, hấp cũng 45 phút
- Bánh khoai môn nước dừa thì nấu sôi 2 chén nước với 150gr đường + bột dừa chờ đường hơi nguội pha với bột, và khoai môn hấp 45 phút.
- Nếu đổ bánh 3 màu thì hấp màu xanh lá dứa khoảng 15 phút, rồi đổ bột màu dừa lên trên chờ 15 phút thì đổ bột màu lá cẩm hấp thêm 15 phút.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét