Nguồn: Thư Viện Phật Học http://thuvienphathoc.blogspot.com/
Vật liệu
- 2 củ khoai môn lớn cỡ 2 cân Anh
- ¾ chén bột năng
- 2 nắm tuyết nhĩ (nấm mèo trắng)
- 1 cân Anh bạch quả (1 lon bạch quả trong các chợ VN đều có bán, bạch quả oval shape màu vàng nhạt trong lon màu đỏ)
- 1 lon nước cốt dừa hiệu nào cũng được
- 2 chén đường cát (splenda thì tốt hơn )
- 3 chén nước
- 1 gói vani
- ½ chén bột báng (tùy thích; phải ngâm trong nước từ 30 phút-45 phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước)
Thực hiện:
- Tuyết nhĩ ngâm nước nóng bỏ chút muối và ngâm qua đêm. Rửa sạch xong xắt nhỏ vừa ăn.
- Khoai môn gọt vỏ luộc chín rồi xắt hột lựu (còn muốn ăn nhuyễn sền sệt y như trong nhà hàng thì bỏ vô máy xay thực phẩm nhuyễn).
- Bạch quả rửa sạch nấu với 3 chén nước, bỏ 1 muỗng cà-phê muối vô. Đợi nước sôi, bỏ khoai và đường vô trộn chung.
- Kế tiếp cho ½ chén bột báng và ¾ chén bột năng, 1 gói vani và lon nước cốt dừa vào 1 cái tô, hòa tan bột năng và nước cốt dừa. Xong đổ bột năng trộn nước cốt dừa vô nồi khoai môn với bạch quả. Vặn lửa nhỏ, khuấy cho đều tay để không bị khét.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét