Thứ Năm, 17 tháng 6, 2010

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 30 phút, Thời gian ướp: 30 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 100 gram gạo, rửa sạch và để ráo
  • 1 miếng đậu hủ cứng nhỏ, cắt miếng vuông
  • 3-4 lát gừng mỏng, thái sợi nhuyễn
  • 3 trái táo Tàu đỏ không hột (tùy thích)
  • 1.2 lít nước
  • 1 chai nấm bào ngư ngâm chua chay (Pickled Bailing Mushrooms)
  • Muối và tiêu, để nêm
  • ¼ trái ớt đỏ tươi (tùy thích), bỏ hột và cắt nhuyễn, để trình bày
  • Một nắm tay nhỏ lá ngò tươi, để trình bày

Thực hiện:

  1. Cho gạo, đậu hủ, gừng, táo Tàu đỏ và nước vào một nồi tay cầm hoặc nồi thường. Để yên khoảng ít nhất 1 giờ, nếu thích.
  2. Nấu cháo sôi lên khoảng 15 phút. Vặn tắt lửa, đậy nắp và để yên khoảng 30 phút hoặc lâu hơn. Thả bào ngư ngâm chua chay và, nấu cháo sôi lại khoảng vài phút trước khi dùng. Để làm đặc cháo, hòa tan 1-2 muỗng canh bột nếp mì với 4 muỗng canh nước và trộn vào cháo, nếu thích. Nêm với muối và tiêu.
  3. Múc cháo vào từng tô dùng, trình bày với ớt, ngò và dùng nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh