Nguồn: Chân Nguyệt
Vật liệu:
Vật liệu:
- 2 miếng đậu hủ tươi loại cứng (2x250 gram)
- 2 muỗng cà-phê bột nêm chay
- 2 muỗng cà-phê muối
- Tiêu hột đỏ
- 2 muỗng dầu mè
- Một nắm tay bún tàu (mua loại cắt sẵn)
- 4 muỗng ăn bột mì căn (gluten meel)
- Đậu hủ để ráo nước, dùng khăn giấy thấm bớt nước.
- Cho đậu hủ và tất cả các gia vị vào máy xay nhuyễn, rắc bột mì căn vào từ từ để tránh đóng cục.
- Cho bún tàu (khô) vào trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn (có thể cho thêm một chút nước tương và dầu hào chay vào để thơm hơn, nhưng chả sẽ không được trắng lắm).
- Lá chuối hình chữ nhật trụng sơ nước sôi cho mềm. Để khô, cho chả đậu hủ lên và cuộn lại. Gói 2 đầu, lắc vài lần cho chả gọn và nhỏ lại. Dùng bao ny-lông cuộn tròn lại cho cứng và bao thêm một lớp giấy kiếng và quấn chặt 2 đầu.
- Nấu nồi nước sôi cho chả đậu hủ vào luộc nửa tiếng, xong vớt ra để nguội. Nên để đứng cho ra bớt nước, chả đậu hủ sẽ cứng hơn.
- Thật ra đậu hủ đã chín rồi, nhưng khi luộc lại, đậu hủ sẽ nhờ sức nóng mà đặc và dính trở lại.
- Bột mì căn sẽ làm cho chả giòn và khô lại, vì thế không cần buộc hay ép chặt gì cả. Nếu muốn chả giòn hơn thì thêm 1 muỗng bột mì căn.
- Có thể chiên chả vàng và dùng với cơm, rau cải và nước tương ớt hạt lựu và hạt bí rang.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét