Nguồn: Thư Viện Phật Học http://thuvienphathoc.blogspot.com/
Vật liệuCách 1:
Nhân bánh:
- Tôm thuần chay, ướp nước mắm chay, muối, bột nêm nấm, hành, tỏi cho vừa ăn, rồi xào cho săn lại.
Vỏ bánh:
- Hòa tan bột năng với nước nguội và một ít bột nêm, bắc lên bếp nhỏ lửa, khuấy đến khi không còn nước.
- Áo bột bằng một ít bột khô. Ngắt ra từng phần khoảng bằng trái sơ ri, nhúng vào bột khô (cho đừng dính). Cán mỏng, cho một con tôm chay vào và gấp hai mép lại.
- Luộc bánh bằng nước sôi, khi bánh nổi lên thì vớt ra thả vào thau nước nguội (nước đã đun sôi). Khi bánh trong thì vớt ra, bày vào đĩa. Thêm ít dầuhành là sẵn sàng để dùng.
Vật liệu:
- 300 gram bột gạo ngon
- 300 gram tôm chay
- 50 gram bột năng
- 2 xấp lá chuối
- 1 quả chanh
- ½ muỗng cà-phê muối
- ¼ muỗng cà-phê bột nêm nấm
- Dầu ăn
Bột bánh:
- Lường 1 chén bột với 2 chén nước + bột nêm nấm + muối + dầu ăn, khuấy tan đều. Lọc qua rây, cho vào xoong nước, bắc lên bếp lửa to.
- Dùng đũa khuấy luôn tay đến khi bột vừa đặc thì nhắc xuống, tiếp tục khuấy cho bột mịn và mau nguội.
- Tôm chay băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào và phi thơm với một củ hành băm.
- Trút tôm chay vào, đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn, xào đến khi khô, tắt bếp.
Gói bánh:
- Lá chuối xé bề ngang khoảng 25 phân, trụng sơ nước sôi, lau khô. Xếp một lá dọc nằm dưới, 1 lá ngang nằm trên.
- Phết dầu ăn lên lá (để dễ bóc bánh). Múc 1 muỗng bột vào lá và trải ra hình chữ nhật. Rải nhân tôm chay nằm giữa bánh theo chiều dọc.
- Xếp 2 lá lại và bẻ 2 đầu lá. Dùng ống cán ấn lên bánh cho bột mỏng đều.
- Xếp bánh vào xửng, hấp chừng 10-15 phút.
Bóc bánh, xếp ra đĩa. Dùng với nước mắm chay ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét