Nguồn: Hinh Trần
Vật liệu:- 1 cân Anh sầu riêng (có thể dùng sầu riêng đông lạnh, bỏ hột)
- 1 quart vanilla ice cream để ra ngoài chừng 10 phút trước khi làm
- 2 chén whipping cream
- ½ chén đường trắng (hoặc nhiều ít hơn tùy ý)
- Trộn đường vào cream khuấy đều cho tan ra, dùng một nửa số sầu riêng vào hỗn hợp xay nát chung với vanilla ice cream, cho vào máy làm kem đánh lên cho tan đều còn nửa còn lại chỉ đánh tơi sơ sơ thôi, sau đó trộn chung 2 thứ lại một lần nữa cho đều, để vào tủ đá cho đông đặc lại là ăn được.
- Ngoài ra cũng có thể cho bột kem vào khuôn mua sẵn ở chợ thành cà rem sầu riêng cây.
- Đừng đánh kem quá lâu, kem sẽ bị chai cứng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét