Nguồn: Bồ Đề Đạo Tràng http://bodedaotrang.com/index.php?option=com_content&view=section&id=7&Itemid=68
Vật liệu:
Vỏ bánh:
- 1 gói bột nếp
- ½ muỗng cà-phê muối
- 1 ½ chén đường
- Nước ấm để nhồi bột
- 2 muỗng canh dầu ăn
Nhân bánh:
- 1 gói dừa non bào sợi đông lạnh
- 1 chén (hay 1 ½ chén đường)
- 3 muỗng canh bột năng hòa tan trong ¼ chén nước
- ½ chén đậu phộng rang đập dập sơ sơ
- 1 xấp lá chuối, và giấy ny-lông để gói bánh
Thực hiện:
Nhân bánh:
- Cho dừa và đường vào chảo trộn đều, xào dừa và đường cho quyện lại với nhau.
- Khi dừa bắt đầu trong trong, thì cho vào hỗn hợp bột năng, nhanh tay khuấy đều, chờ cho hỗn hợp trong, dẻo, thì đổ ½ bát đậu phộng rang vào trộn đều, tắt bếp.
Vỏ bánh:
- Cho bột với 1 ½ chén đường, muối vào thau, trộn cho đều. Rồi cho 1 chén nước nóng vào bột, dùng muỗng khuấy cho bột quyện với nước.
- Sau đó từ từ nhồi, vừa nhồi, vừa châm thêm nước, để bột tạo thành khối dẻo, mềm. Cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào, nhồi thật mịn bột, và thật dẻo.
- Lá chuối rửa sạch, cắt hình chữ nhật hoặc hình tròn.
- Lau khô, phết một chút dầu ăn vào lá chuối, để khi ăn, bóc cho dễ.
- Uốn lá chuối thành cái phễu, múc 1 muỗng bột vào, lấy muỗng ấn bột xuống tạo thành trũng, để cho nhân vào.
- Xong múc một muỗng dừa và đậu phộng cho vào, sau cùng thêm một muỗng bột.
- Dùng muỗng ấn bột cho phủ phần đáy bánh, rồi xếp các góc cạnh lá chuối vào.
- Khi gói xong phần lá chuối, thì dùng giấy ny-lông bọc bên ngoài để giữ lá chuối khỏi bị bung ra.
- Bắc nồi nước lên cho thật sôi, xong xếp bánh vào xửng bắc lên hấp bánh khoảng 20 phút, là bánh chín. Đem ra để nguội là dùng được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét