Chủ Nhật, 20 tháng 6, 2010

Vật liệu:
Nước mắm chay cho dưa món :
  • 2 chén nước mắm chay hiệu Heathy Boy (Musshroom Soy Sauce)
  • 3 chén đường
  • 2 chén nước
  • 1 muỗng canh muối


Rau củ để làm dưa món
:
  • 1 keo củ kiệu (đổ củ kiệu ra rổ cho ráo nước giấm)
  • 4 củ cải trắng
  • 3 củ cà-rốt
  • 4 trái dưa leo
  • 1 trái đu đủ
  • Vài trái ớt đỏ, tép tỏi củ, hành hương
  • 2 muống canh muối

Thực hiện:

  1. Gọt vỏ củ cải, cà-rốt, đu đủ.
  2. Nấu nước mắm chay, muối, đường và nước vặn lửa trung bình khoảng 1 giờ.
  3. Tỉa hoa tất cả rau củ, rồi thái mỏng ngâm với nước pha muối 3 giờ, vớt ra rổ cho ráo nước.
  4. Để củ hành hương, củ kiệu, tỏi, trái ớt đỏ, phơi nắng một ngày hoặc xấy trong lò nướng 150 độ khoảng 5 giờ.
  5. Cho vào keo đổ nước mắm chay vô ngâm khoảng 3 ngày đến một tuần, trút dưa mắm ra rổ rồi lấy nước mắm chay nấu lại cho sôi để nguội, ngâm lại dưa món sẽ để ăn lâu mà dưa món trông rất đẹp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh