Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu: (4 khẩu phần)
- 1 dưa leo, gọt vỏ và cắt thành 4 hoặc 8
- 2 miếng cua chay, cắt thành 4 hoặc 8
- ¾ muỗng canh dầu ô-liu
- Vài tai nấm linh chi (tùy thích)
- Một ít lá ngò (tùy thích), để trình bày
- Vài lát ớt đỏ (tùy thích), để trình bày
Xốt
- 180ml – 200ml nước
- 1 muỗng canh bột năng
- 1 muỗng cà-phê nước tương nhạt
- 1.2 muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng cà-phê đường
- Tiêu để nêm
- Một chút dầu mè (tùy thích)
Thực hiện:
- Dùng dao nhọn nhỏ cắt một hình vuông nhỏ ở chính giữa dưa leo và lấy bỏ dưa leo. Dồn một phần cua chay vào đó.
- Xếp dưa leo vào trong đĩa chịu được sức nóng. Hấp khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi mềm.
- Trộn tất cả vật liệu xốt trong một cái tô và để một bên.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm hỗn hợp xốt vào, khuấy đều liên tục cho đến khi đặc.
- Rưới xốt trên dưa leo.
- Trình bày với ớt và dùng ngay.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét