Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu: (4 khẩu phần)

  • 4 (100g) lát cá chay, chiên hoặc nướng
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 (100g) cà chua, gọt vỏ và xay nhỏ
  • ¾ muỗng canh xốt me, hòa tan với 100ml nước nóng và lọc lấy nước
  • ½ muỗng cà-phê muối, hoặc để nêm
  • Đường đen hoặc đường, hoặc để nêm
  • 2 trái chanh kalamansis

Xốt Me

  • 2 nhánh sả và 25 gram gừng hoặc 15 hành hương, cắt nhỏ
  • 6-8 trái ớt khô, ngâm mềm và cắt nhỏ
  • 4 hạt dẻ sáp (candle nut), cắt nhỏ
  • 1 muỗng cà-phê mắm tôm chay

Thực hiện:

  1. Nghiền các vật liệu xốt me cho đến khi nhuyễn và để một bên.
  2. Đun nóng dầu trong một một chảo. Cho xốt me vào, xào trên lửa nhỏ khoảng 3 phút hoặc cho đến khi đặc và thơm. Thêm nước me, cà chua xay, muối, đường vào, xào khoảng 2-3 phút.
  3. Thêm cá chay vào, đảo đều để chắc chắn cá chay được bao bọc đều với xốt me.
  4. Rưới nước chanh vắt và dùng ngay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh