Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu: (4 khẩu phần)
- 4 (100g) lát cá chay, chiên hoặc nướng
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 (100g) cà chua, gọt vỏ và xay nhỏ
- ¾ muỗng canh xốt me, hòa tan với 100ml nước nóng và lọc lấy nước
- ½ muỗng cà-phê muối, hoặc để nêm
- Đường đen hoặc đường, hoặc để nêm
- 2 trái chanh kalamansis
Xốt Me
- 2 nhánh sả và 25 gram gừng hoặc 15 hành hương, cắt nhỏ
- 6-8 trái ớt khô, ngâm mềm và cắt nhỏ
- 4 hạt dẻ sáp (candle nut), cắt nhỏ
- 1 muỗng cà-phê mắm tôm chay
Thực hiện:
- Nghiền các vật liệu xốt me cho đến khi nhuyễn và để một bên.
- Đun nóng dầu trong một một chảo. Cho xốt me vào, xào trên lửa nhỏ khoảng 3 phút hoặc cho đến khi đặc và thơm. Thêm nước me, cà chua xay, muối, đường vào, xào khoảng 2-3 phút.
- Thêm cá chay vào, đảo đều để chắc chắn cá chay được bao bọc đều với xốt me.
- Rưới nước chanh vắt và dùng ngay.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét