Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 5 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 2 (225g) miếng đậu hủ cứng
- 30 gram dưa leo thái sợi nhuyễn
- 25 gram cà-rốt thái sợi nhuyễn
- 30 gram giá (tùy thích), lặt bỏ gốc, rửa sạch và luộc sơ
- Dầu ăn, để chiên giòn
Xốt Gỏi
- 1 trái ớt hiểm đỏ, bỏ hột và thái nhuyễn
- 1½ muỗng canh bột đậu phộng hoặc đậu phộng rang vàng giã nhuyễn
- 2-3 muỗng canh xốt me, hòa tan với 2-3 muỗng canh nước nóng và lấy nước
- ½ muỗng cà-phê đường, hoặc để nêm
- ½ muỗng cà-phê nước tương đậm
- ½ muỗng cà-phê mè rang (tùy thích)
- 1 trái chanh kalamansi (tùy thích), vắt lấy nước
- Muối (tùy thích), hoặc để nêm
Thực hiện:
- Đun nóng dầu trên lửa cao và chiên đậu hủ với nhiều dầu cho đến khi vàng đẹp. Gắp ra, để ráo trên khăn giấy và để nguội.
- Kết hợp tất cả vật liệu cho xốt gỏi trong một cái tô lớn và trộn đều. Nêm nếm cho vừa ăn, cho thêm nước me, đường, muối, hoặc nước chanh vắt, nếu cần. Nếu hỗn hợp quá đặc, cho thêm một chút nước.
- Cắt đậu hủ thành miếng vuông và xếp lên đĩa. Rải trên mặt với cà-rốt và dưa leo thái sợi. Rưới xốt gỏi lên đậu hủ và rắc với một ít bột đậu phộng và mè. Dùng ngay.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét