Nguồn: Chân Thiện Mỹ
Vật liệu:
- 4 miếng đậu hủ tươi miếng lớn hình chữ nhật, cắt mỏng làm 2
- 1 củ hành tây hoặc boa-rô, thái hạt lựu
- 1 trái ớt, cắt nhỏ
- 1 trái ớt đỏ, cắt nhỏ
- 2 tép hành lá, cắt nhỏ (tùy thích)
- Tiêu
Muối ngũ vị:
- 2-3 muỗng canh bột nêm nấm chay, giã cho nát
- 1 muỗng canh đường thuần chay
- Một chút muối
- 1 muỗng cà-phê bột ngũ vị hương
* Trộn tất cả vật liệu cho đều.
Thực hiện:- Đậu hủ dùng dao rạch từ đường xéo xẻ dài, từng đường một.
- Sau đó ướp muối ngũ vị và một chút dầu ăn. Để ít nhất vài giờ.
- Bắt chảo dầu lên bếp cho thật nóng, cho củ hành vào xào, rồi cho thêm ớt vào xào, sang ra đĩa.
- Dùng lại chảo đó, cho một chút dầu ăn vào chiên đậu hủ cho vàng đều hai mặt.
- Cho dĩa hành vào, trộn nhẹ tay. Rắc thêm một chút muối gia vị với một chút đường và tiêu nữa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét