Chủ Nhật, 20 tháng 6, 2010


Nguồn: Chân Thiện Mỹ

Vật liệu:

  • 4 miếng đậu hủ tươi miếng lớn hình chữ nhật, cắt mỏng làm 2
  • 1 củ hành tây hoặc boa-rô, thái hạt lựu
  • 1 trái ớt, cắt nhỏ
  • 1 trái ớt đỏ, cắt nhỏ
  • 2 tép hành lá, cắt nhỏ (tùy thích)
  • Tiêu

Muối ngũ vị:

  • 2-3 muỗng canh bột nêm nấm chay, giã cho nát
  • 1 muỗng canh đường thuần chay
  • Một chút muối
  • 1 muỗng cà-phê bột ngũ vị hương

* Trộn tất cả vật liệu cho đều.

Thực hiện:
  1. Đậu hủ dùng dao rạch từ đường xéo xẻ dài, từng đường một.
  2. Sau đó ướp muối ngũ vị và một chút dầu ăn. Để ít nhất vài giờ.
  3. Bắt chảo dầu lên bếp cho thật nóng, cho củ hành vào xào, rồi cho thêm ớt vào xào, sang ra đĩa.
  4. Dùng lại chảo đó, cho một chút dầu ăn vào chiên đậu hủ cho vàng đều hai mặt.
  5. Cho dĩa hành vào, trộn nhẹ tay. Rắc thêm một chút muối gia vị với một chút đường và tiêu nữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh