Nguồn: Thư Viện Phật Học http://thuvienphathoc.blogspot.com/
Vật liệu
- 1 ½ chén bột gạo
- ¾ chén bột năng
- 1 chén đường vàng
- 1 ¼ chén nước lá dứa
- Vài giọt màu xanh thêm cho có màu
- 2 chén nước
- ½ gói đậu xanh
- 1 lon nước cốt dừa
- 2 muỗng canh mè rang vàng
Thực hiện
Bột bánh:
- Hai thứ bột gạo và bột năng trộn đều vào với nhau, cho nước lá dứa và vài giọt màu xanh vào, khuấy tan.
- Cho vào soong 2 chén nước và 1 chén đường vàng, nấu cho tan đường. Để nguội, đổ vào hỗn hợp bột, khuấy đều. Cho vào tủ lạnh qua 1 đêm hay 6, 7 tiếng cũng được.
- Sau đó mang ra đổ vào dĩa bánh bèo, hấp.
- Đậu xanh ngâm mềm, nấu với nước dừa và đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị, tán nhuyễn.
- Nước cốt dừa nấu lên, cho tí muối và tí bột bắp vào, hơi sền sệt. Chan vào mè rang vàng, rắc vài hạt lên cho thêm hấp dẫn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét