Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Nguồn: Thư Viện Phật Học http://thuvienphathoc.blogspot.com/

Vật liệu
  • 1 ½ chén bột gạo
  • ¾ chén bột năng
  • 1 chén đường vàng
  • 1 ¼ chén nước lá dứa
  • Vài giọt màu xanh thêm cho có màu
  • 2 chén nước
  • ½ gói đậu xanh
  • 1 lon nước cốt dừa
  • 2 muỗng canh mè rang vàng

Thực hiện

Bột bánh:

  1. Hai thứ bột gạo và bột năng trộn đều vào với nhau, cho nước lá dứa và vài giọt màu xanh vào, khuấy tan.
  2. Cho vào soong 2 chén nước và 1 chén đường vàng, nấu cho tan đường. Để nguội, đổ vào hỗn hợp bột, khuấy đều. Cho vào tủ lạnh qua 1 đêm hay 6, 7 tiếng cũng được.
  3. Sau đó mang ra đổ vào dĩa bánh bèo, hấp.
Nhân bánh:
  1. Đậu xanh ngâm mềm, nấu với nước dừa và đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị, tán nhuyễn.
Nước dừa:
  1. Nước cốt dừa nấu lên, cho tí muối và tí bột bắp vào, hơi sền sệt. Chan vào mè rang vàng, rắc vài hạt lên cho thêm hấp dẫn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh