Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 200 gram đọt đậu ngọt
  • 1 lát gừng hoặc 2 tép tỏi, cắt nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • Muối và tiêu để nêm
  • 6 miếng đậu hủ chiên lớn, xẻ hai bên và nướng


Xốt

  • 1 muỗng canh xốt hào chay
  • 125ml nước
  • 1 muỗng cà-phê bột năng
  • Tiêu để nêm
  • Một chút dầu mè

Thực hiện:

  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng hoặc tỏi và xào đến khi tỏa mùi thơm.
  2. Thả đọt đậu ngọt vào, xào mạnh khoảng 1-2 phút. Nêm với muối và tiêu cho vừa miệng.
  3. Chia đọt đậu ngọt thành 6 phần bằng nhau và dồn vào đậu hủ chiên. Xếp đậu hủ chiên lên đĩa đẹp.
  4. Trộn đều tất cả vật liệu xốt trong một cái tô. Khuấy hỗn hợp xốt vào trong một cái chảo sâu lòng. Khuấy liên tục cho đến khi xốt đặc.
  5. Rưới xốt lên đậu hủ chiên và dùng ngay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh