Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 5 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 2 (100g) lát cá chay
- 1 cà chua, cắt thành 6-8 múi
- 1 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ ngoài, cắt ra 5 phân hoặc cắt lát, đập dập
- 3-4 lá chanh
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- 1 lát gừng mỏng, cắt nhuyễn
- 1 muỗng canh xốt gia vị nấu canh Thái chay
- 50ml nước
- ½ trái ớt đỏ tươi (tùy thích) , thái sợi nhuyễn
- Một nắm tay nhỏ lá ngò tươi (tùy thích), để trình bày
- 1 trái chanh kalamansi (tùy thích)
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng, sả và lá chanh vào, xào đến khi tỏa mùi thơm.
- Thả cà chua vào, xào khoảng 1-2 phút. Trộn xốt tom yum và nước vào. Thêm lát cá chay vào, xào đến khi xốt hơi đặc.
- Vớt bỏ sả và lá chanh, nếu thích. Trình bày với lá ngò, ớt, chanh kalamansi và dùng nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét