Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 15 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 1 (300g) gói đậu hủ mềm
  • Bột bắp hoặc bột khoai, để áo đậu hủ
  • Dầu ăn, để chiên giòn
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích), để chiên giòn
  • Hành lá thái sợi, để trình bày
  • 2 lát gừng mỏng, cắt nhuyễn

Xốt

  • 30ml nước hoặc một chút súp rau cải
  • 1 muỗng cà-phê đường
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt

Thực hiện:

  1. Gói đậu hủ trong một cái khăn sạch và đặt một cái đĩa lên trên đậu hủ để làm ráo nước. Để yên khoảng 15 phút. Lấy đậu hủ ra khỏi khăn, cắt thành 8 hoặc 16 miếng và áo nhẹ đậu hủ với bột bắp hoặc bột khoai.
  2. Đun nóng dầu và dầu mè trong một nồi chiên ngập dầu hoặc chảo sâu lòng trên lửa cao hoặc cho đến thật nóng. Chiên ngập dầu đậu hủ cho đến khi hơi vàng đẹp. Dùng muỗng vớt đậu hủ ra. Để thật ráo trên khăn giấy.
  3. Xốt: cho 30ml nước với đường vào một cái nồi và nấu sôi lên. Khuấy nước tương nhạt và gừng vào.
  4. Sang đậu hủ qua một đĩa đẹp và trình bày với hành lá. Rưới xốt lên đậu hủ hoặc dùng với xốt chấm. Dùng ngay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh