Nguồn: Thư Viện Phật Học http://thuvienphathoc.blogspot.com
Vật liệu
- 1 gói đậu đỏ
- 1 gói đậu xanh cà
- 1 gói đậu phộng rang
- 1 trái dừa rám
- 1/3 gói bột nếp
- ½ gói bột năng
- 4-5 chén đường
- 1 bó lá dứa tươi, cột gút
- 1 lon nước cốt dừa 18oz
- 1/3 chén sữa đậu nành hay whipped cream thuần chay
- Dừa rám chặt ra gọt sạch dùng đồ bào, bào sợi sẵn, phần còn lại cắt cục làm hạt lựu dừa.
- Đậu phộng rang để nguyên hột.
- Đậu xanh ngâm mềm náu chín tán nhuyễn (múc 1 ít ra để dành làm chè trôi nước tí hon) phần còn lại + 1/3 chén sữa + đuờng nấu sệt dạng chè đậu xanh đánh hơi lỏng chút, cho vanìlla vào cho thơm nhắc ra để nguội.
- Đậu đỏ nấu mềm với chút baking soda sau đó nêm đường vừa ăn để nguội.
- Đậu xanh nấu chín nêm chút tiêu + muối + đường cho vưà ăn vo viên bé tí. Nhào bột nếp rồi gói thành viên chè nhỏ đem luộc chín vớt ra để ráo.
- Cắt dừa hột lựu lắc với bột năng áo 1 lớp bên ngoài sau đó đem luộc chín.
- Nấu 1 ½ chén nước với lá dứa, đậy nắp lại nấu cho ra nước thơm, sau đó cho nuớc dừa + 1 muỗng cà-phê hay 1 ½ bột + 2 muỗng canh đường + tí muối vào, có thể thêm ½ chén heavy whipped cream thuần chay vào tạo thêm độ béo cho nước dừa. Khuấy tất cả cho tan cho lên bếp khấy vừa sôi nhắc ra để nguội.
- Múc từng loại chè vào ly, khi ăn cho đá bào vào.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét