Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian ướp: 30 phút, Thời gian nấu: 5 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 200 gram mướp tây vàng, cắt thành lát
- 1 muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- 2 tép tỏi hoặc 1 lát gừng
- 1 viên chao, tán nhuyễn với 1 muỗng canh nước
- ½ muỗng cà-phê ớt khô vụn, để trình bày
- ½ muỗng cà-phê hành lá hay ngò tươi thái nhỏ, để trình bày
- Một ít mè rang vàng (tùy thích), để trình bày
Thực hiện:
- Rắc 1 muỗng cà-phê muối vào mướp tây, trộn đều và ướp khoảng 15-30 phút để nước chảy ra. Rửa và vắt nhẹ cho khô nước càng nhiều càng tốt.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho tỏi hoặc gừng và xào đến khi tỏa mùi thơm.
- Thả vào mướp tây và xào trong 1 phút. Thêm chao tán nhuyễn và xào cho đến khi trộn đều.
- Sang ra đĩa, trình bày với ớt khô vụn, hành lá hay lá ngò và mè và dùng ngay.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét