Nguồn: Chân Thiện Mỹ
Vật liệu:
Nước lèo:- 6 lít nước lạnh
- 2 củ cải trắng, thái lát
- 2 củ sắn, thái lát
- 1 bắp cải nồi, thái lát
- 4 củ cà-rốt, thái lát
- 4 tai nấm đông cô khô, thái lát
- 1 trái dừa tươi (lấy nước) hoặc 2 lon coco soda
- 1 củ gobo, thái lát
- 1 củ gừng nhỏ, đập dẹp
- 1 chén táo tàu khô, không có hột
- ½ chén bạch quả tươi, hay trong hộp
- 2 tai nấm bạch nhỉ, ngâm nước, vắt ráo
- 2 cọng phù chút (tàu hủ ky khô ngâm nước vắt ráo)
- 1 gói bông trúc, ngâm nước, vắt ráo
- 1 trái dừa tươi (lấy nước)
- ½ chén kim châm, ngâm nước cho mềm
- ¼ chén củ kỷ
Nhân ăn chung với lẩu:
- 1 gói tôm chay, thái làm hai
- 1 gói mực viên chay, thái làm hai
- 1 khúc ham chay chiên, thái lát mỏng
- 1 miếng gà chay chiên, thái lát mỏng
Thực hiện
Nước lèo:- Nấu 1 giờ để làm nước lèo, rồi vớt bỏ tất cả rau cải, cho nước lèo được trong.
- Sau cùng cho nước dừa và nêm muối, bột nêm chay và 1 chút đường phèn cho vừa miệng.
- Tất cả xếp lên dĩa bàn nhúng với rau cải Đài Loan, nấm đông cô tươi, cải bắp thảo.
- Cho rau cải và nhân ăn lẩu vào nước lèo, đun sôi lửa trung bình, nhớ hớt bọt cho nước súp được trong.
- Ăn với bún, tương ăn phở, tương ớt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét