Chủ Nhật, 20 tháng 6, 2010


Nguồn: Chân Thiện Mỹ

Vật liệu:

Nước lèo:
  • 6 lít nước lạnh
  • 2 củ cải trắng, thái lát
  • 2 củ sắn, thái lát
  • 1 bắp cải nồi, thái lát
  • 4 củ cà-rốt, thái lát
  • 4 tai nấm đông cô khô, thái lát
  • 1 trái dừa tươi (lấy nước) hoặc 2 lon coco soda
Rau cải:
  • 1 củ gobo, thái lát
  • 1 củ gừng nhỏ, đập dẹp
  • 1 chén táo tàu khô, không có hột
  • ½ chén bạch quả tươi, hay trong hộp
  • 2 tai nấm bạch nhỉ, ngâm nước, vắt ráo
  • 2 cọng phù chút (tàu hủ ky khô ngâm nước vắt ráo)
  • 1 gói bông trúc, ngâm nước, vắt ráo
  • 1 trái dừa tươi (lấy nước)
  • ½ chén kim châm, ngâm nước cho mềm
  • ¼ chén củ kỷ

Nhân ăn chung với lẩu:

  • 1 gói tôm chay, thái làm hai
  • 1 gói mực viên chay, thái làm hai
  • 1 khúc ham chay chiên, thái lát mỏng
  • 1 miếng gà chay chiên, thái lát mỏng

Thực hiện

Nước lèo:
  1. Nấu 1 giờ để làm nước lèo, rồi vớt bỏ tất cả rau cải, cho nước lèo được trong.
  2. Sau cùng cho nước dừa và nêm muối, bột nêm chay và 1 chút đường phèn cho vừa miệng.
Nấu lẩu:
  1. Tất cả xếp lên dĩa bàn nhúng với rau cải Đài Loan, nấm đông cô tươi, cải bắp thảo.
  2. Cho rau cải và nhân ăn lẩu vào nước lèo, đun sôi lửa trung bình, nhớ hớt bọt cho nước súp được trong.
  3. Ăn với bún, tương ăn phở, tương ớt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh