Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 45 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 200 gram mì căn, thái lát
- 400 gram gừng, gọt vỏ, cắt thành khúc, đập dập và lau khô
- 250ml giấm gạo đen
- 500ml nước
- 1-1½ muỗng canh dầu mè
- 60 gram đường vàng
- Muối, để nêm
Thực hiện:
- Phết một ít dầu mè lên gừng và nướng trong lò nướng khoảng 10 phút. Để một bên.
- Cho tất cả vật liệu trong một nồi tay cầm, nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 45 phút. Nêm với muối cho vừa miệng.
- Múc vào từng tô và dùng.
Bí quyết: Công thức nguyên thủy thường phi gừng trong dầu mè thay vì nướng. Dùng 3 muỗng canh thay vì 1 muỗng canh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét