Nguồn: Chân Nguyệt
Vật liệu:
Nhân bánh:
- ½ kg khoai lang tím luộc chín xay nhuyễn
- 125 gram đường cát trắng
- 1 gói đường vani
- 100 gram dầu ăn
- 3-4 muỗng canh bột mì
- 125 gram đường
- 1 ½ muỗng canh khoai lang tím chín xay nhuyễn
- 350 ml nước sôi
- 300gram bột nếp
- 1 chén dừa khô
Thực hiện:
Nhân bánh:
- Khoai lang tím nấu chín, lột bỏ vỏ cho vào máy xay nhuyễn với đường và đường vanille, dành riêng 1 ½ muỗng canh. Để riêng để lát nữa làm vỏ bánh dẻo màu tím
- cho khoai vào nồi xào với dầu ăn cho tới sôi.
- Cho bột mì vào cái rây vừa khuấy khoai vừa rắt bột vào cho tới hết bột, nấu nhân khoai lang tím cho sôi vài lần cho tới đặc sền sệt. Đem ra để nguội.
Vỏ bánh:
- Bột khoai lang tím và nước cho vào nồi nấu sôi cho tan đường với 1 muỗng canh. Dầu ăn, khi nóng cho bột nếp từ từ vào khuấy lẹ tay cho thành viên bột, để lửa nhỏ khuấy bột cho chín. Đậy nắp lại để riêng một bên cho bột nở và nguội bớt lại.
- Trong khi chờ bột nguội thì lấy nhân khoai lang chia thành 12 viên nhỏ và vo tròn.
- Thoa tay tí dầu, múc 1 muỗng bột nếp đè dẹp xuống, sau đó cho nhân vào, rồi túm lại thành bánh tròn và lăn liền vào chén dừa khô.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét