Nguồn: Chân Thiện Mỹ
Vật liệu:
Nhân bánh:- 1 chén ham nhão màu hồng
- 1 chén ham nhão màu trắng
- ½ thịt chay vụn (mì căn khô ngâm nước)
- 1 củ sắn thái hạt lựu, cho vào lò vi ba 5 phút
- 1 củ hành, thái hạt lựu
- 4 tai nấm đông cô, ngâm nước mềm thái mỏng
- ½ chén nấm mèo, ngâm nước thái nhỏ
- 1 muỗng cà-phê bột nêm
- 1 muỗng canh bột tàn mì (wheat starch)
- 1 muỗng cà-phê đường
- ½ muỗng cà-phê tiêu
- ½ chén đậu hòa lan
Bột bánh:
- 1 ½ chén bột làm bánh (swandown hay soft a silk)
- ½ chén sữa đậu nành
- ¼ muỗng cà-phê muối
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà-phê baking powder
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh bột tàn mì
Nhân bánh:
- Bắt chảo cho 2 muỗng cà-phê dầu ăn xào nấm đông cô, củ hành, thịt chay, nấm mèo cho bột nêm, tiêu, đường khoảng chừng 10 phút. Tắt lửa để thật nguội, trộn hai thứ ham nhão, củ sắn, bột tàn mì, lấy một chút cho vào lò vi ba ½ phút. Nêm vừa ăn là được.
- Sau cùng cho đậu hòa lan vào. Vò viên tròn.
Bột bánh:
- Rây bột với baking powder cho đều, trộn đường, muối, sữa, dầu. Nhồi bột cho mịn, ủ bột 30 phút cho nổi. Chia bột thành 4 miếng đều nhau cán ra, cho nhân, gói lại đem hấp trên nước sôi có pha giấm.
- Hấp bánh bao 10 phút, mở nắp nồi cho bay hơi nước, hấp thêm 10 phút nữa là được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét