Thứ Hai, 23 tháng 11, 2009




Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/

Vật liệu:

  • 3 quả cà tím
  • ½ trái ớt chuông xanh và ½ trái ớt chuông đỏ
  • 1 gói nấm kim vàng
  • 1 chén thịt bò chay vụn loại đóng hộp (tùy thích)
Gia vị:
  • ¼ muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng cà-phê đường
  • 1 muỗng canh xốt nướng chay
  • Một ít dầu mè
Nước xốt:
  • 1 muỗng cà-phê bột bắp và 1 muỗng canh nước, khuấy đều.
Thực hiện:
  1. Cắt cà tím thành từng thanh dài khoảng 7 phân (3-phân Anh). Ớt Ðà Lạt thái hạt lựu. Nấm kim vàng cắt bỏ gốc để tách nấm rời ra.

  2. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, xào cà tím trên lửa lớn cho đến khi đổi màu. Cho xốt nướng chay và thịt bò chay vụn vào. Xào cho thật đều. Cho gia vị, ớt Ðà Lạt, và nấm kim vàng vào. Nhắc khỏi bếp và cho vào nồi tay cầm.
  3. Ðặt nồi tay cầm lên bếp lửa hầm khoảng 30 giây đồng hồ. Ðổ dầu mè lên trên và mang ra dùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh