Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2009

Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/


Vật liệu:

  • 300g mì Ý (1 gói)
  • 80g thịt chay khô loại vụn
  • 100g “ham” thuần chay
  • 500g xốt cà chua đặc
  • 500g nước
  • 100g bơ
  • ½ củ hành tây đỏ
  • Húng quế
Gia vị:
  • Muối, tiêu & đường, cần để nêm
  • Bột nêm gà chay, cần để nêm
Thực hiện:
  1. Nấu mì Ý trong nước sôi cho tới khi mềm, để ráo nước. Cho chút dầu ăn vào trộn đều, để một bên.
  2. Ngâm thịt chay vụn trong nước lạnh khoảng 30 phút và vắt khô. Để một bên.
  3. Cho bơ vào chảo nóng, để làm tan bơ.
  4. Cho hành thái sẵn vào, xào khoảng 2 phút hay tới khi hành vàng.
  5. Cho thịt chay vụn, “ham” chay thái nhỏ vào nấu khoảng 2 phút nữa.
  6. Kết hợp xốt cà chua đặc và nước với hỗn hợp kể trên vào trong nồi và nấu cho tới khi sôi.
  7. Cho phần gia vị vào để nêm nếm.
  8. Rưới xốt này lên trên mì Ý và dùng.

* Thịt chay khô loại vụn & “ham” chay có bán tại các cửa hàng thực phẩm chay.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG NHÂN ĐẠO.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh