Vật liệu:
- 600g mì căn
- 5 muỗng canh dầu ăn
- ½ muỗng cà-phê dầu mè
- 1 ½ muỗng cà-phê bột bắp
- 2 muỗng canh nước
- 4 muỗng canh dầu hào chay
- 2 muỗng cà-phê đường thuần chay
- ½ muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng canh hắc xì dầu
- ½ muỗng canh nước tương ngon
- ½ muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc
- Tiêu trắng (để nếm)
- 1 chén nước
Thực hiện:
- Mì căn rửa sạch và thái lát khoảng ½ phân.
- Cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đặt lên bếp lửa trung bình. Cho tất cả gia vị vào nấu cho sôi lên.
- Cho mì căn vào xào cho thấm. Vặn nhỏ lửa và đậy nắp lại, nấu khoảng 12-15 phút. Trong lúc nấu nhớ đảo mì căn thường xuyên.
- Sau cùng cho dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, và nước bột vào. Tiếp tục xào khoảng 30 giây nữa. Mang ra dùng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét