Thứ Ba, 6 tháng 10, 2009

Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 15 phút

Vật liệu

  • 2 củ khoai tây đỏ lớn, rửa sạch
  • 1 chén “ham” nhão trắng thuần chay, để tan đá
  • dầu canola để chiên
Gia vị:
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • ⅓ muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • ⅓ muỗng cà-phê đường cát trắng
  • Một ít tiêu
  • 4 muỗng canh mè rang (có thể tìm mua tại tiệm thực phẩm Ðại Hàn hay Nhật Bản)
  • 1 tép hành lá, thái nhỏ
  • ⅓ muỗng cà-phê dầu mè
  • 1 muỗng canh bột năng
Thực hiện
  1. Khoai hấp khoảng 25 phút cho chín, rồi lột vỏ. Khi khoai còn nóng, tán nhuyễn rồi để nguội.
  2. “Ham” nhão trắng thuần chay trộn với các gia vị kể trên. Khi thấy “ham” thuần chay dẻo, cho khoai tây vào trộn một lần nữa. Nếu hỗn hợp còn hơi mềm, có thể cho thêm chút bột năng vào. Sau đó, nêm lại cho vừa ăn.
  3. Ðem hỗn hợp này vo thành viên tròn và ép xuống cho dẹp. Rắc mè hai mặt chả.
  4. Cho dầu canola vào chảo và đặt trên bếp lửa trung bình. Khi chảo dầu nóng, cho chả vào chiên vàng hai mặt. Gắp chả ra và đặt trên khăn giấy cho thấm bớt dầu.

Trình bày: * Chả chiên xong bày ra đĩa. Món này dùng như món khai vị, hoặc có thể dùng chung với bánh mì hay cơm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh