Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2009


Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/


Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 20 phút

Vật Liệu (Hình 1)

  • 1 quả cà tím loại lớn, thái miếng vừa ăn
  • 2 muỗng canh dầu đậu phộng (có thể thay thế bằng dầu canola hay dầu ô-liu)
  • 1 củ hành tây nhỏ, thái mỏng
  • ¾ muỗng cà-phê muối
  • 2 muỗng cà-phê tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng cà-phê gừng băm nhỏ
  • ¼ muỗng cà-phê tiêu
  • ¼ muỗng cà-phê ớt khô
  • 3 miếng đậu hủ tươi (loại hơi mềm, thái to), thái sợi
  • 8 tép hành lá (phần xanh), thái mỏng

Nước xốt: (Hình 2)

  • 3 muỗng canh nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)
  • 1 muỗng canh giấm táo
  • 1 muỗng canh đường vàng
  • 1 chén nước súp chay (hay 1 chén nước lọc và ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm)
  • 3 muỗng canh bột năng (hay bột bắp)
Trình bày:
  • 8 tép hành lá (phần trắng), thái sợi
  • Vài trái ớt đỏ



Hình 1

Hình 2
Thực hiện

  1. Hòa tan các vật liệu của nước xốt trong 1 tô nhỏ. Ðể một bên.
  2. Vặn lửa cao để chảo cho thật nóng, rồi cho dầu đậu phộng và củ hành tây vào xào cho thơm khoảng 1 phút, sau đó cho cà vào xào đều.
  3. Kế cho muối vào xào tiếp khoảng 10 phút nữa thì sẽ thấy cà hơi chín.
  4. Cho tỏi, gừng, tiêu, ớt khô vào xào thêm vài phút nữa.
  5. Kế đến cho đậu hủ và hành lá vào, xào thật nhẹ tay.
  6. Cuối cùng cho nước xốt đã pha sẵn vào, sau đó bớt lửa lại. Khi thấy nước vừa đặc và trong là được.

Trình bày: * Rắc hành lá và ớt đỏ lên trên

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh