Thứ Sáu, 16 tháng 10, 2009


Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/


Cho 5-8 phần ăn
Thời gian thực hiện: 35 phút

Vật liệu

  • 6 chén cơm trắng đã chín và nguội
  • 1 miếng đậu hủ cứng (khoảng 300g hay 10 oz.), chiên vàng và thái hạt lựu
  • ¼ cây “ham” gà thuần chay, thái hạt lựu
  • 4 tai nấm đông cô, thái hạt lựu
  • 20 đậu đũa, rửa sạch và cắt dài khoảng 2 phân (1 inch)
  • 2 muỗng canh dầu canola
  • 3 củ hành hương, thái nhỏ

Gia vị

  • 6 muỗng canh nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)>
  • 2 muỗng canh đường cát trắng thuần chay
  • ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • ½ muỗng canh nước chanh vắt
  • 1 trái ớt Mễ Jalapeno (hoặc 3-5 trái nếu thích ăn cay), thái nhuyễn
Trình bày
  • 1 bó rau quế (nhặt lấy lá), thái nhỏ
  • Vài cọng ngò


Thực hiện
  1. Hòa tan các gia vị trong một chén nhỏ.
  2. Dùng một cái chảo không dính đặt lên bếp lửa nóng, cho dầu canola vào. Cho hành hương vào xào cho thơm.
  3. Kế tiếp, cho đậu hủ, “ham” thuần chay, nấm, và đậu đũa vào xào khoảng 5-10 phút.
  4. Sau đó, cho cơm vào chiên.
  5. Khi thấy cơm chiên vừa nóng, cho hỗn hợp gia vị vào và xào thêm khoảng 10 phút nữa.

Trình bày: * Bày cơm chiên lên một đĩa tròn, rắc ngò chung quanh hoặc lá quế thái nhỏ lên trên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh