Nguồn http://www.sinhthuc.org/
Vật Liệu
- 3 miếng đậu hủ
- 4 miếng bơ-gơ thuần chay
- 1 muỗng canh tương đậu cay (hot bean paste)
- 1 muỗng canh cooking sherry
- Hành lá
- Gừng bằm
- Tỏi bằm
- 1.5 muỗng cà-phê bột bắp pha với 1 muỗng canh nước lọc
Thực hiện:
- Cắt đậu hủ ra từng miếng hình chữ nhật khoảng 2x1 phân và để ra rổ cho ráo nước.
- Bắc chảo lên và cho vào 3 muỗng cà-phê dầu ô-liu. Khi dầu vừa nóng thì cho gừng, tỏi và hành lá băm vào cho thơm.
- Kế tiếp cho bơ-gơ chay (bẻ nhỏ ra) và tương đậu cay vào chảo. Kế đến cho tàu hủ vào chảo. Ðợi cho vừa sôi lên thì vặn lửa nhỏ lại, nấu thêm khoảng 3 phút.
- Cho vào vật liệu số 8 và trộn lên cho đến khi sệt lại là xong. Lấy ra để lên đĩa và rắc lên trên mặt một ít hành lá cắt nhỏ thì bạn sẽ có được một đĩa "Đậu Hủ Kho Tương" thật ngon và bổ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét