Nguồn http://www.sinhthuc.org/
Vật liệu
- 7 oz nấm trai (Oyster mushroom) tươi
- 1 miếng đậu hủ
- 2 muỗng cà-phê dầu ô-liu
- 2 muỗng cà-phê sả bằm nhuyễn
- 1 muỗng cà-phê tỏi bằm nhuyễn
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà-phê bột cà ri
- 2 muỗng canh dầu hào (Oyster sauce) chay
- 1 muỗng cà-phê đường
Cách làm
- Nấm trai rửa sạch để ra rổ cho ráo nước.
- Nấu miếng đậu hủ bằng lò vi ba khoảng 4 phút rồi lấy ra để nguội. Cắt đậu hủ ra từng miếng nhỏ khoảng 2x1 phân.
- Bắt chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng cà-phê dầu ô-liu. Khi dầu vừa nóng thì cho đậu hủ vào và chiên sơ rồi lấy ra để lên trên vài tấm khăn giấy cho thấm bớt dầu ra.
- Cho tỏi và sả vào chảo, xào cho thơm.. Kế đó cho nấm trai và đậu hủ vào xào cho đều. Sau đó cho vào tất cả gia vị như bột cà-ri, dầu hào chay, nước tương, và đường xào lên cho đều đến khi nước rút hết và sệt lại.
- Xong rồi lấy ra đĩa là quý vị sẽ có được một món Nấm Trai Kho Sả thật ngon cho cả gia đình thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét