Nguồn http://www.sinhthuc.org/
Vật liệu:
- 1 chén kim châm khô
- 2 miếng đậu hủ
- 2 bó bún tàu (miến)
- 2 miếng tàu hủ ky tươi (hay tàu hủ ky khô)
- ½ chén nấm mèo
- 1 muỗng cà-phê nước tương
- 1 muỗng cà-phê đường
- ¼ muỗng cà-phê tiêu xay
- 1 chén nước lọc
Thực hiện
- Ngâm bún tàu, nấm mèo, tàu hủ ky và kim châm trong nước ấm. Nếu dùng tàu hủ ky khô thì nên ngâm trong nước sôi. Tàu hủ miếng để ra rổ cho ráo nước.
- Thái nấm mèo và tàu hủ ky thành sợi nhỏ. Bún tàu cắt ra từng khúc khoảng 3 lóng tay. Kim châm có thể lấy nhụy ra hoặc để ăn cũng được. Đậu hủ bóp nhuyễn.
- Cho tất cả các thứ vào một tô lớn, nêm vào nước tương, đường, tiêu xay, và nước lọc.
- Trộn tất cả cho đều và để vào lò hấp cách thủy khoảng nửa tiếng, hoặc đậy tô lại bằng giấy ny-lông và nấu trong vò li ba khoảng 15 phút là sẽ có một tô chả chưng chay cho gia đình ăn thật là ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét