Vật liệu (cho 50 bánh xếp):
- 1 bắp cải
- 10-12 tai nấm hương khô, ngâm trong nước nóng
- 150 g “ham” thuần chay
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh bột tăng hương vị (tùy thích)
- 3 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh bột gừng
- 1 gói vỏ bánh xếp
- Thái nhỏ bắp cải, nấm, “ham” chay.
- Trộn bắp cải với 1 muỗng canh muối để rút nước ra. Để khoảng 15 phút, vắt khô.
- Cho nấm và “ham”chay vào hỗn hợp.
- Cho gia vị vào: Bột gừng, bột tăng hương vị, dầu mè, muối cho vừa ăn.
- Tách rời từng vỏ bánh xếp từ trong gói, cho vào khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp rau cải lên trên và gói lại, ấn hai bên cho dính với nhau.
- Cho 1 muỗng canh dầu thực vật vào chảo để chiên bánh.
- Khi chảo nóng, cho bánh xếp vào chảo chiên khoảng 1 phút. Cho nước vào ngập khoảng ½ chiều cao của bánh xếp, rồi đậy nắp chảo. Khi nước cạn là bánh xếp đã chín.
- Bánh xếp cũng có thể luộc trong nước sôi. Khi bánh nổi lên mặt nước là bánh chín.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét