Thứ Năm, 31 tháng 12, 2009


Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 1 tiếng

Vật liệu
  • 2 chén nếp, ngâm trong nước ấm khoảng 3 giờ đồng hồ và để ráo (hay 5 chén xôi nếp chín)
  • 1 lon (14 oz. hay 1 ¾ chén) nước cốt dừa
  • 1 chén đường cát trắng
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 4 trái xoài chín (hay 6 trái xoài Thanh Ca)

Thực hiện
  1. Cho nếp vào xửng, hấp khoảng 30-40 phút cho chín.
  2. Cho nước cốt dừa, đường, muối vào một nồi nhỏ, nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho tan đường.
  3. Trộn nước dừa đã nấu vào xôi cho thật đều, để thấm khoảng 30 phút đến 1 tiếng trước khi ăn.
  4. Ngay trước khi ăn mới gọt xoài, thái từng miếng nhỏ vừa miệng ăn.
Trình bày: * Lấy một đĩa trung bình, xếp xôi chung quanh đĩa, xếp xoài vào giữa, cho một cọng rau thơm có màu xanh trên mặt xôi cho đẹp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh