Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 1 tiếng
Thời gian thực hiện: 1 tiếng
Vật liệu
- 2 chén nếp, ngâm trong nước ấm khoảng 3 giờ đồng hồ và để ráo (hay 5 chén xôi nếp chín)
- 1 lon (14 oz. hay 1 ¾ chén) nước cốt dừa
- 1 chén đường cát trắng
- 1 muỗng cà-phê muối
- 4 trái xoài chín (hay 6 trái xoài Thanh Ca)
- Cho nếp vào xửng, hấp khoảng 30-40 phút cho chín.
- Cho nước cốt dừa, đường, muối vào một nồi nhỏ, nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho tan đường.
- Trộn nước dừa đã nấu vào xôi cho thật đều, để thấm khoảng 30 phút đến 1 tiếng trước khi ăn.
- Ngay trước khi ăn mới gọt xoài, thái từng miếng nhỏ vừa miệng ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét