Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Vật liệu:
- 1 trái khóm
- 50g gà thuần chay, thái hạt lựu và xào sơ
- 2 tai nấm đông cô, ngâm trong nước cho mềm, thái hạt lựu và xào chín
- 1 lát tàu hủ ky tươi, thái nhuyễn và xào sơ
- 3 nhánh sả (chỉ dùng phần giữa), thái hạt lựu
- 2 củ cà-rốt, thái hạt lựu
- 1 nhánh cần tây, cắt bỏ phần gốc cứng, thái hạt lựu
- 2 tô cơm trắng
- 1 muỗng cà-phê muối và 1 muỗng cà-phê bột nêm trái cây
- Một chút đường thuần chay
- Một chút tiêu
- Cắt bỏ một mặt khóm dài khoảng 10 phân và sâu khoảng 2 phân. Nạo ruột khóm ra, thái hạt lựu, rồi thêm vào một chút muối và bột đậu để tăng hương vị. Ðể vỏ khóm một bên.
- Cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, phi sả cho thơm. Kế xào khóm, gà thuần chay, nấm đông cô, tàu hủ ky tươi, cà-rốt, và cần tây. Ðể một bên.
- Chiên cơm trắng với ít dầu ăn. Cho tất cả vật liệu đã xào ở trên và gia vị vào xào đều. Ðặt cơm chiên vào vỏ khóm và mang ra dùng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét