Thứ Năm, 24 tháng 12, 2009



Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Vật liệu:
  • 1 trái khóm
  • 50g gà thuần chay, thái hạt lựu và xào sơ
  • 2 tai nấm đông cô, ngâm trong nước cho mềm, thái hạt lựu và xào chín
  • 1 lát tàu hủ ky tươi, thái nhuyễn và xào sơ
  • 3 nhánh sả (chỉ dùng phần giữa), thái hạt lựu
  • 2 củ cà-rốt, thái hạt lựu
  • 1 nhánh cần tây, cắt bỏ phần gốc cứng, thái hạt lựu
  • 2 tô cơm trắng
Gia vị:
  • 1 muỗng cà-phê muối và 1 muỗng cà-phê bột nêm trái cây
  • Một chút đường thuần chay
  • Một chút tiêu
Thực hiện:
  1. Cắt bỏ một mặt khóm dài khoảng 10 phân và sâu khoảng 2 phân. Nạo ruột khóm ra, thái hạt lựu, rồi thêm vào một chút muối và bột đậu để tăng hương vị. Ðể vỏ khóm một bên.
  2. Cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, phi sả cho thơm. Kế xào khóm, gà thuần chay, nấm đông cô, tàu hủ ky tươi, cà-rốt, và cần tây. Ðể một bên.
  3. Chiên cơm trắng với ít dầu ăn. Cho tất cả vật liệu đã xào ở trên và gia vị vào xào đều. Ðặt cơm chiên vào vỏ khóm và mang ra dùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh