Vật liệu:
Nhân chả giò:
- 1/3 bắp cải thái nhỏ
- 2 cà-rốt bào sợi
- 10 – 12 tai nấm hương, thái sợi
- 150 – 170g “ham” thuần chay, thái sợi
- 200g giá sống
- 30 miếng vỏ bánh chả giò (loại nhỏ)
- 3–4 muỗng cà-phê muối
- 4–6 muỗng cà-phê dầu mè
- 1 muỗng cà-phê gia vị chay
- Một chút tiêu đen
- Một chút tiêu trắng
- Trộn bắp cải, cà-rốt với 1 muỗng cà-phê muối, để khoảng 5 phút. Vắt khô.
- Trộn rau, nấm, giá sống và “ham” chay với gia vị làm nhân.
- Để dán dính cuốn chả giò, hòa tan 1 muỗng cà-phê bột với một ít nước và khuấy đều. Tách rời từng miếng vỏ bánh chả giò ra trước.
- Cho nhân vào giữa vỏ bánh, cuộn lại, càng chặt tay càng tốt để dầu ít thấm vào trong cuốn trong khi chiên.
- Thoa một ít nước bột ở bìa để dán dính chả giò.
- Trong chảo ngập dầu chiên chả giò đến khi thật vàng.
- Chả giò có thể dùng với rau sà-lách và nước xốt cay của Thái.
ĂN CHAY: LỐI SỐNG BÁC ÁI.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét