Thứ Tư, 23 tháng 12, 2009

Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Vật liệu:

Nhân chả giò:

  • 1/3 bắp cải thái nhỏ
  • 2 cà-rốt bào sợi
  • 10 – 12 tai nấm hương, thái sợi
  • 150 – 170g “ham” thuần chay, thái sợi
  • 200g giá sống
  • 30 miếng vỏ bánh chả giò (loại nhỏ)
Gia vị:
  • 3–4 muỗng cà-phê muối
  • 4–6 muỗng cà-phê dầu mè
  • 1 muỗng cà-phê gia vị chay
  • Một chút tiêu đen
  • Một chút tiêu trắng
Thực hiện:
  1. Trộn bắp cải, cà-rốt với 1 muỗng cà-phê muối, để khoảng 5 phút. Vắt khô.
  2. Trộn rau, nấm, giá sống và “ham” chay với gia vị làm nhân.
  3. Để dán dính cuốn chả giò, hòa tan 1 muỗng cà-phê bột với một ít nước và khuấy đều. Tách rời từng miếng vỏ bánh chả giò ra trước.
  4. Cho nhân vào giữa vỏ bánh, cuộn lại, càng chặt tay càng tốt để dầu ít thấm vào trong cuốn trong khi chiên.
  5. Thoa một ít nước bột ở bìa để dán dính chả giò.
  6. Trong chảo ngập dầu chiên chả giò đến khi thật vàng.
  7. Chả giò có thể dùng với rau sà-lách và nước xốt cay của Thái.


ĂN CHAY: LỐI SỐNG BÁC ÁI.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh