Nguồn http://www.sinhthuc.org/
Vật Liệu
- 3 miếng đậu hủ cắt nhỏ chiên vàng
- 2 trái cà bỏ hết hột, cắt nhỏ
- 1 viên đường phèn (rock sugar) = ¾ muỗng canh
- Vài cọng hành lá và ngò
- 1 muỗng canh nước tương
- 5 tép tỏi, băm nhuyễn, có thể thay thế bằng 1 cọng boa-rô
Cách Làm
- Cắt đậu hủ ra từng miếng nhỏ khoảng 2x1 phân, để ra rổ cho ráo nước, xong chiên đậu hủ lên cho vàng và để qua một bên.
- Bắt nồi lên lò, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn. Khi nồi vừa nóng thì cho tỏi đã được bầm nhuyễn (#6) vào và xào lên.
- Khi tỏi hơi vàng thì cho vào cà đã được cắt nhỏ (#2) và đường phèn (#3). Để lửa nhỏ lại và đậy nấp nồi, nấu khoảng 5-10 phút, hoặc khi thấy cà thành nước xốt là được. Có thể cho thêm chút nước dừa, nếu thấy không có nhiều nước xốt.
- Sau đó cho vào 1 muỗng canh nước tương (#5) và những miếng đậu hủ đã được chiên vàng (#1) và trộn lên cho đều rồi để vào dĩa. Trình bày trên mặt vài cọng ngò và hành lá (#4) cắt thành những khúc nhỏ cho thơm và đẹp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét