Thứ Ba, 22 tháng 12, 2009


Nguồn http://www.sinhthuc.org/

Vật Liệu

  1. 3 miếng đậu hủ cắt nhỏ chiên vàng
  2. 2 trái cà bỏ hết hột, cắt nhỏ
  3. 1 viên đường phèn (rock sugar) = ¾ muỗng canh
  4. Vài cọng hành lá và ngò
  5. 1 muỗng canh nước tương
  6. 5 tép tỏi, băm nhuyễn, có thể thay thế bằng 1 cọng boa-rô


Cách Làm
  1. Cắt đậu hủ ra từng miếng nhỏ khoảng 2x1 phân, để ra rổ cho ráo nước, xong chiên đậu hủ lên cho vàng và để qua một bên.
  2. Bắt nồi lên lò, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn. Khi nồi vừa nóng thì cho tỏi đã được bầm nhuyễn (#6) vào và xào lên.
  3. Khi tỏi hơi vàng thì cho vào cà đã được cắt nhỏ (#2) và đường phèn (#3). Để lửa nhỏ lại và đậy nấp nồi, nấu khoảng 5-10 phút, hoặc khi thấy cà thành nước xốt là được. Có thể cho thêm chút nước dừa, nếu thấy không có nhiều nước xốt.
  4. Sau đó cho vào 1 muỗng canh nước tương (#5) và những miếng đậu hủ đã được chiên vàng (#1) và trộn lên cho đều rồi để vào dĩa. Trình bày trên mặt vài cọng ngò và hành lá (#4) cắt thành những khúc nhỏ cho thơm và đẹp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

bạn là người thứ bao nhiêu?

nghe nhạc trực tuyếnNấu món chay | học nấu ăn DJ - Ảnh đẹp | xalotinnhanh